Khử trùng xe ô tô – phòng chống dịch bệnh covid 19

Khử trùng xe ô tô – phòng chống dịch Covid-19 là một trong những vấn đề cần thiết hiện nay. Việc giữ cho nội thất xe ô tô không có virus chính là ngăn ngừa khả năng lây bệnh. Đặc biệt với những chuyến đi xa và chở theo nhiều người. Sau đây, hãy cùng Toyota Tây Ninh tìm hiểu một số vị trí và cách thức khử trùng xe ô tô hiệu quả nhé.

khử trùng cho xe ô tô hiệu quả cùng toyota tây ninh
khử trùng cho xe ô tô hiệu quả cùng toyota tây ninh

Những vị trí cần ưu tiên khử trùng xe ô tô hàng tuần.

Chìa khoá xe ô tô

– Chìa khoá xe – vật dụng mà hằng ngày chúng ta cầm sử dụng rất nhiều lần. Chiếc chìa khoá ô tô cũng giống như điện thoại di động, là vật dụng nhỏ bé nhưng chứa nguồn vi khuẩn lớn.

– Chính vì vậy, việc khử trùng xe ô tô nên được bắt đầu từ chiếc chìa khoá xe của bạn. Chúng ta có thể sử dụng các dung dịch rủa tay khô để lau chùi sát khuẩn cho chiếc chìa khoá nhỏ bé của mình.

khử trùng chìa khoá xe toyota
khử trùng chìa khoá xe toyota

Khử trùng vô lăng ô tô

– Kế đến trong việc khử trùng xe ô tô là khử trùng chiếc vô lăng trên ô tô của bạn. Tại khu vực vô lăng lái xe là khu vực bạn tiếp xúc nhiều thời gian nhất khi sử dụng xe. Theo một số nghiên cứu, lượng vi khuẩn tích tụ trên vô lăng xe ô tô rất khủng. Gấp 9 lần lượng vi khuẩn trong toilet.

Xem Thêm: >>>Toyota Fortuner 2020 Tây Ninh Giá Giảm Hot

khử trùng vô lăng xe ô tô
khử trùng vô lăng xe ô tô

– Khi khử trùng vô lăng cần tập trung các loại thiết bị chuyển mạch. Vệ sinh Cần số và giao diện thông tin giải trí. Đừng quên làm sạch cả gương chiếu hậu và nắp bình xăng. Nếu bạn thiếu chất làm sạch thì có thể bỏ qua các bề mặt ghế ngồi vì vị trí này không thực sự chạm vào các bộ phận của cơ thể mà bạn có khả năng tiếp xúc với virus.

Khử trùng khu vực thảm trải sàn và ghế ngồi

khử trùng ghế xe ô tô đúng cách
khử trùng ghế xe ô tô đúng cách

– Khu vực ghế ngồi trên xe ô tô là khu vực tập trung khá nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Bên cạnh đó việc khử trùng xe ô tô thì khử trùng ghế ngồi trên xe khá khó. Đòi hỏi phải có dụng cụ và dung dịch vệ sinh phù hợp. Tránh việc khử trùng ảnh hưởng đến chất lượng ghế.

– Tại Toyota Tây Ninh, quý khách hàng có thể lựa chọn những gói vệ sinh xe phù hợp nhất. Tiêu chuẩn và dụng cụ của chúng tôi luôn luôn đáp ứng được tiêu chuẩn của Toyota Việt Nam. Hiện tại dịch vụ của chúng tôi đang được ưu đãi giảm giá hỗ trợ cùng khách hàng trong mùa dịch bệnh.

Vệ sinh khử trùng hệ thống điều hòa ô tô

Vệ sinh máy điều hoà trên xe ô tô
Vệ sinh máy điều hoà trên xe ô tô

– Việc vệ sinh điều hoà trong xe ô tô cũng rất quan trọng. Hệ thống điều hoà bị tắt nghẽn sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề trong khoang lái xe của bạn. Hãy tìm đến các cơ sở vệ sinh xe uy tín để được vệ sinh điều hoà ô tô đúng cách nhé.

Tổng kết

Khi khử trùng ô tô, làm sạch nội thất xe hơi, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

– Ưu tiên làm sạch các bề mặt bạn hay chạm vào.

– Đừng để hóa chất sót lại trên bề mặt nội thất.

– Nội thất ô tô càng đơn giản càng dễ dàng làm sạch.

– Xà phòng luôn là lựa chọn tốt nhất. Virus Covid 19 rất sợ xà phòng.

– Tránh dùng thuốc tẩy ngoại trừ làm sạch loại nhựa đơn giản.

– Dung dịch khử trùng tay có chứa cồn có thể làm khô bọc da nội thất.