Dấu ấn Toyota Việt Nam – Nửa triệu chiếc xe xuất xưởng

Ngày 6.6, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức xuất xưởng chiếc xe thứ 500.000, đồng thời chào đón trở lại sản xuất trong nước mẫu xe Fortuner. 

toyota-xuat-xuong-chiec-xe-thu-500000
Toyota VietNam xuất xưởng chiếc xe thứ 500.000

Dấu mốc mới cho Toyota Việt Nam

Toyota Việt Nam (TMV) vừa công bố đạt mốc xuất xưởng 500.000 xe từ xe từ nhà máy tại Vĩnh Phúc sau gần 25 năm gắn bó. Đồng thời, TMV cũng quyết định đưa mẫu xe chiến lược Fortuner quay lại sản xuất trong nước. Động thái của TMV sẽ không chỉ tăng thêm nguồn cung cho thị trường, tạo điều kiện cho người mua có thêm sự lựa chọn mà còn là sự khẳng định cho tâm huyết đồng hành của Toyota tại Việt Nam.

Nhà máy của TMV tại Vĩnh Phúc bắt đầu được thành lập vào năm 1995 và đi vào hoạt động từ năm 1996, sản lượng chỉ đạt trung bình 2 xe/ngày, với qui mô sản xuất 212 xe/năm, đến nay sản lượng nhà máy đã đạt trên 200 xe/ngày, tương đương 54.000 xe/năm.

Các mẫu xe sản xuất và lắp ráp chiến lược như Vios, Innova liên tục nằm trong danh sách những mẫu xe được ưa chuộng nhất thị trường, đóng góp lớn vào kết quả ngày hôm nay với 500.000 xe xuất xưởng.

quy chuẩn 5s Kaizen cải tiến được Toyota áp dụng và hướng dẫn cho các nhà máy

Toyota Việt Nam – tiên phong về nội địa hoá

Một trong những cam kết của TMV khi đầu tư tại Việt Nam là đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô, từng bước gia tăng tỉ lệ nội địa hóa thông qua việc sản xuất các linh kiện tại nhà máy, mời gọi các nhà cung cấp hàng đầu tới đầu tư tại Việt Nam, phát triển các doanh nghiệp cung cấp linh kiện trong nước.

Lãnh đạo TMV khẳng định việc nâng cao tỉ lệ nội địa hóa luôn là ưu tiên hàng đầu trong định hướng phát triển lâu dài tại Việt Nam.

Hiện nay, tổng số sản phẩm nội địa hóa của TMV đã đạt tới con số 400 sản phẩm các loại, trong 33 nhà cung cấp cho TMV có 5 nhà cung cấp Việt Nam. 

Từ năm 2017, Toyota đã thành lập một bộ phận chuyên trách hỗ trợ các nhà cung cấp, ưu tiên các nhà cung cấp Việt Nam, giúp các công ty này cải thiện năng lực quản lý, sản xuất, qua đó tăng hiệu suất lao động và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Toyota innova, mẫu xe gia đình gắn bó nhiều thế hệ tại Việt Nam
Toyota innova, mẫu xe gia đình gắn bó nhiều thế hệ tại Việt Nam

Toyota Innova, Toyota Fortuner cặp bài trùng hoàn hảo

Ba mẫu xe sản xuất trong nước Vios, Innova, và Fortuner là những mẫu xe không những dẫn đầu thị trường bởi kiểu dáng trẻ trung, giá thành hợp lý mà còn luôn đứng trong top các mẫu xe bán chạy nhất và giữ vững ngôi vương trong phân khúc của mình tới hàng chục năm.

toyota-fortuner-tayninh-vuot-moi-dia-hinh
fortuner chiếc xe vượt mọi địa hình

Toyota Innova, kể từ khi ra mắt tháng 1-2006, mẫu xe số 1 phân khúc MPV cỡ trung này luôn chiếm tới 80-90% thị phần, đạt doanh thu trung bình 1.000 xe/ tháng. Innova đã trở thành lựa chọn số 1 của các gia đình Việt trên mọi hành trình.

Với Fortuner – mẫu xe thể thao này đã đứng vững trên thị trường trong suốt 10 năm qua với tổng doanh số bán ra đạt mức kỷ lục 86.000 chiếc. Được yêu thích bởi vẻ mạnh mẽ, bền bỉ, chinh phục mọi địa hình, Fortuner dường như không có đối thủ trong phân khúc SUV 7 chỗ.

toyota-innova-tayninh-tien-dung-tren-moi-neo-duong
Innova mẫu xe tiện dụng trên mọi nẻo đường

Những cải tiến và đổi mới của Toyota Việt Nam trên các mẫu xe thế hệ mới của cả Fortuner và Innova cũng như nhiều mẫu xe chiến lược khác đã, đang và luôn được đầu tư dựa trên triết lý “Khách hàng là trên hết”. Điều này cũng chính là tinh thần “No Quality – No Life” mà Toyota đề ra trong văn hóa sản xuất và kinh doanh của thương hiệu.

Với những thông điệp đầy nhân văn đã luôn được hiện thực hóa này, danh sách các mẫu xe Toyota sẽ ngày càng ghi đậm dấu ấn trong tâm trí khách hàng Việt Nam.


Toyota Tây Ninh Trân Trọng Kính Chào